ปิด
เข้าสู่ระบบ

Silver Bar คืออะไร?

by Bowins Design

ซิลเวอร์ บาร์ วัตถุทรงคุณค่าชิ้นนี้มาจาก “ซิลเวอร์” ที่มีค่าสูงเป็นอันดับสองรองจากแร่ทองคำ ซิลเวอร์ถูกขุดและทำให้บริสุทธิ์ โดยซิลเวอร์ บาร์ 1 แท่งนั้นต้องใช้ซิลเวอร์บริสุทธิ์ถึง 99.99% ส่วนอีก 0.1% นั้นจะมีแร่ธาตุอื่น ๆ ผสมอยู่ด้วย เช่น พวกแร่ทองแดง อัลลอย สังกะสี


น้ำหนักของซิลเวอร์ บาร์จะวัดกันเป็น กรัม หรือ ทรอยออนซ์ เรียกสั้น ๆ ว่า ออนซ์ก็ได้ แต่ในบ้านเรามักจะวัดเป็นกรัม

ซึ่งมีตั้งแต่ 1 กรัม 5 กรัม 10 กรัม 100 กรัม 500 กรัม ถึง 1 กิโลกรัม เป็นต้น


ซิลเวอร์ บาร์จึงเป็นที่นิยมทั่วโลก มีนักลงทุนจะซื้อ ขาย และเก็บซิลเวอร์ บาร์ไว้ในธนาคาร แต่ปัจจุบันนี้เราสามารถซื้อ และขายผ่านทางเทรดเดอร์ได้โดยตรงซึ่งทำให้เกิดความสะดวกสบายในการซื้อขายมากยิ่งขึ้น นอกจากซิลเวอร์ บาร์

จะเป็นอีกทางหนึ่งที่ช่วยให้การลงทุนไม่สูญเปล่าแล้ว แต่บางคนก็ซื้อมาเพื่อเก็บสะสมโดยการสะสมเป็น Collection


ซึ่งกลายเป็นที่ถูกอกถูกใจของเหล่านักสะสมทั้งหลาย เพราะซิลเวอร์ บาร์ในแต่แท่งนั้นจะสอดแทรกศิลปะ ความวิจิตรงดงาม ความละเมียดละไม และการออกแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกด้วย ส่วนในเรื่องของการจัดเก็บนั้น เพราะมีลักษณะเป็นแท่งสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทำให้ใช้พื้นที่ในการเก็บน้อยมาก นอกจากนี้ซิลเวอร์ บาร์ยังสามารถส่งต่อคุณค่า ส่งต่อความรัก และเป็นของขวัญแทนใจเนื่องในโอกาสพิเศษต่าง ๆ ให้แก่ผู้ญาติผู้ใหญ่ หรือแม้กระทั่งเพื่อน

เพราะมีเรื่องราวและความเชื่อที่เป็นมงคลในประวัติศาสตร์ว่า “ซิลเวอร์ บาร์” นั้นเป็นสัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์ ความแวววาวของเงินนั้นเปรียบดั่งแสงพระจันทร์ในเวลากลางคืน และในยุคประวัติศาสตร์มนุษย์จะนำซิลเวอร์มาทำเป็นเครื่องประดับสวมใส่ เพื่อแสดงถึงความมั่นคง มั่งคั่ง ดังนั้นซิลเวอร์ บาร์จึงเป็นอีกหนึ่งของขวัญที่มีคุณค่าที่สามารถส่งต่อความรักได้อีกด้วย

คำตอบของซิลเวอร์ บาร์ สำหรับ Bowins Design คือ ของขวัญชิ้นพิเศษล้ำค่า ที่มีความหมายเป็นสิริมงคลเพื่ออวยพรและสร้างประสบการณ์สุดแสนพิเศษไม่เหมือนใครที่จะทำให้ผู้รับนั้นลืมไม่ลง พร้อมด้วยดีไซน์ที่มี เอกลักษณ์แตกต่าง โดดเด่น ควรค่าแก่การเก็บรักษา และยังจะช่วยให้ของขวัญของคุณประทับใจต่อผู้รับอย่างแน่นอน